Ăn uống sạch đối với 1 gymer
Thắng
I. Ăn sạch trong tập gym
Tên từ xa xưa của chế độ ăn này là eat clean hay eat healthy. Dịch ra là ăn sạch sống khỏe trong tập gym, đây là chế độ ăn các bạn có thể hiểu gần với thiên nhiên nhất có thể và tránh những thực phẩm chế biến và đóng hộp đóng hộp.

Như thịt bò , các bạn mua cá về các bạn ăn thì các bạn kho hoặc bạn luộc xong là xơi luôn thì đó gọi là eat clear nhưng nếu bạn mua cá hộp thì nó không còn là eat clean nữa.
Vì trong cá hộp nó có chất bảo quản, nói chung là sản phẩm nào mà qua chế biến thành 1 mùi vì khác tự nhiên và bỏ chất bảo quản thì là không phải eat clean.

II. Vài chú ý khi ăn sạch
1. Mua đồ tươi sống

  • Hãy chọn những thực phẩm thịt cá, trứng sữa, rau củ quả tươi chưa qua chế biến. không ăn sản phẩm chứa chất bảo quản, đóng hộp. .

2. Ăn các loại hạt.
  • Ngũ cốc là chế độ ăn cực kì lành mạnh kể cả người tập gym và không tập gym đều rất cần thiết.
  • Ngũ cốc nguyên hạt thì các bạn tự mình chế biến bằng cách xào, luộc, nấu, rang… tùy vào các cách mà bạn muốn.
  • Các loại ngũ cốc như: hạnh nhân, óc chó,yến mạch, hạt diêm mạch,hạt chia,điều, bí, hạt ngô,hạt hồ trăn,đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng, đậu nành, đậu đen, gạo lứt huyết rồng…
Còn ngũ cốc vừa qua sơ chế :
  • Ví dụ như ngũ cốc của mình chẳng hạn: 5 loại hạt dinh dưỡng trong ngũ cốc đã rang sau đó xay ra và bỏ vào hộp các bạn về thì phải chế với nước lọc hoặc nước sôi. Rồi mới dùng! Bởi vì đã qua sơ chế rồi nên bạn chỉ cần chế lại thôi.!

3. Đường từ tự nhiên
  • Thực ra mà nếu nói các bạn ngừng ăn đường thì sẽ rất khó cho các bạn, và gần như bạn phải nhịn rất nhiều món: tuy nhiên bạn có thể thay thế đường trắng tức đường mía đó: bằng mật ong, trái cây, nước ép trái cây,đường thốt nốt,siro cây phong…
  • MIỄN LÀ ĐỪNG ĂN ĐƯỜNG TRẮNG: tuy nhiên lâu lâu mình cũng có ăn đường trắng cái này nói thật biết là xấu đó nhưng mà có lúc khó tránh lắm thiệt sự :((
ĐÓ LÀ NGUYÊN TẮC CŨNG NHƯ ĐỊNH NGHĨA VỀ ĂN SẠCH SỐNG KHỎE TRONG TẬP GYM.

 
Trả lời