Cách Làm Bò Khô Sợi Bằng Chảo Và Cách Bảo Quản Đúng
anvatbemohn
Khô bò sợi là một món ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi thưởng thức cùng bia hay rượu. Việc làm khô bò sợi tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn giúp tiết kiệm chi phí so với việc mua sản phẩm sẵn có. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bò khô sợi bằng chảo ngon và tốt cho sức khỏe thông qua bài viết dưới đây.

Các bước thực hiện làm món bò khô sợi
Bước 1: Sơ chế thịt bò

Rửa thịt bò sạch, lau khô và cắt thành từng miếng có độ dày 1 -1,5cm, dài khoảng 5-7cm. Lưu ý cắt thịt bò dọc thớ để khi xé thịt thành phẩm đẹp mắt và ăn ngon hơn bạn nhé.
Bước 2: Uớp gia vị cho thịt bò

Chuẩn bị một bát tô lớn sau đó cho thịt bò vào tô với tỏi băm nhuyễn 80g, sả băm 30g, bột cà ri 15g, bộ ngũ vị hương 15g, bột nghệ 10g, tiêu say 20g, muối 30g, dầu hào 40g, nước tương 40g, dầu điều 20g, đường nâu 20g và sau đó trộn đều tay.

Uớp thịt bò trong khoảng từ 3-4 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị. Bạn có thể ướp lâu hơn tùy ý, Thịt bò ướp lâu sẽ ngấm gia vị và giúp cho món ăn của bạn thơm ngon và đạm đà hơn.
Bước 3: Rim thịt bằng chảo cho đến khi khô thịt

Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian đem thịt đi rim bằng chảo với 200ml nước, đảo đến khi thịt khô lại là được.

Khi thịt đã khô bạn lấy chày dần sao cho miếng thịt mềm rồi xé thành từng sợi vừa ăn. Cuối cùng là cho thịt lên chảo xào cho đến khi thịt khô.

 

Attachments