Ăn nhiều mà không lên kí? Nguyên nhân do đâu
pforrest
Bạn có có bao giờ thắc mắc vì sao có một số người ăn nhiều mà không lên kí? Dù họ có ăn bao nhiêu thì tất cả những gì họ thay đổi là số tiền trong ví của họ chứ không phải cân nặng trong khi đó thì có một bộ phận không nhỏ “ Hít khí trời “ thôi cũng có thể tăng cân, hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân gây nên tình trạng ăn nhiều mà không lên kí nhé. 1621163647486.png
Ăn hoài không mập vì bạn không ăn đủ dưỡng chất
Một số người thường ăn những thực phẩm có nhiều chất béo và nhiều mỡ như mỡ động vật để tăng cân. Tuy nhiên, đây lại là cách tăng cân sai khoa học dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng và khiến họ ăn mãi không béo.

Bạn có thể ăn nhiều đồ ăn nhưng không có nghĩa bạn đã ăn đủ chất cho cơ thể, cơ thể bạn cần có đa dạng năng lượng cũng như các chất để phát triển cũng như to lên nên nếu như bạn quá tập trung vào những món ăn mà bạn thích mà quên đi thành phần dinh dưỡng của món ăn thì bạn sẽ rất khó để tăng cân.

Thói quen ăn uống cũng gây ảnh hưởng rất nhiều trong việc tăng cân của các bạn, nếu bạn không có thói quen ăn không lành mạnh và thất thường thì việc này không những ảnh hưởng đến cân nặng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy cùng nhau lưu ý những điều này để có một chế độ ăn lành mạnh.

  • Không chú ý đến hệ tiêu hóa:
    Dù có ăn nhiều nhưng nếu hệ tiêu hóa của bạn không đủ khỏe mạnh thì cơ thể bạn không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều mà không tăng cân . Chính vì vậy, chính vì vậy hãy lựa chọn những đồ ăn phù hợp với cơ thể của mình đừng quá ép buộc mình ăn quá nhiều những món ăn mà hệ tiêu không thể hấp thụ cúng như tiêu hóa được
  • Bỏ bữa sáng dinh dưỡng:
    Nhiều người thường bỏ bữa sáng để có sức ăn nhiều vào các bữa khác trong ngày đặc biệt là bữa tối để tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Thói quen không ăn sáng sẽ làm bạn tăng nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày do trong một thời gian dài dạ dày không có gì để co bóp.
  • Ăn quá nhiều trong một bữa:
    Một sai lầm nữa của người gầy là thường ăn quá nhiều trong một bữa khiến hệ tiêu hóa bị quá tải và không thể chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng. Vì vậy, dù bạn có ăn rất nhiều nhưng không thể tăng cân.Bạn ăn đêm không lành mạnh.
1621163728007.png

Bạn ăn đêm không lành mạnh
Nếu muốn biết tại sao ăn nhiều mà không lên kí, thì bạn hãy để ý đến thói quen ăn đêm thì hãy hết sức lưu ý vì đây có thể là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều mà không tăng cân. Nếu bạn đã từng nghe những ăn đêm là cách tăng cân nhanh nhất thì hãy bỏ nó ngay khỏi suy nghĩ của bạn, vì đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lệch. Thói quen ăn không đúng thời điểm sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh tiêu hóa khiến bạn ăn nhiều mà vẫn gầy.

Hơn nữa, người thường xuyên ăn khuya dễ mắc bệnh trào ngược dạ dày. Bệnh này gây ảnh hưởng đến 20-48% dân số Châu Âu và Hoa Kỳ. Bạn để bụng no căng khi nằm ngủ sẽ làm axit trong dạ dày trào lên họng khiến các triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày tệ hơn.


Nếu có dấu hiệu trào ngược dạ dày hoặc muốn tăng cân khỏe mạnh, bạn không nên ăn bất cứ thứ gì trong vòng 3 giờ đồng hồ trước khi ngủ. Hơn thế nữa, bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe hoặc ảnh hưởng đến các triệu chứng bệnh bạn đang có.

Gen gầy
Các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia đã xác định được một loại gen có tên là Anaplastic Lymphoma Kinase (ALK) mà họ cho rằng có vai trò trong việc chống lại sự tăng cân. Tiến sĩ Josef Penninger và nhóm của ông đã báo cáo việc phát hiện ra đột biến gen ALK ở một nhóm người gầy trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell.

Gen được biết là thường xuyên đột biến trong một số loại ung thư, thúc đẩy sự phát triển của các khối u. Michael Orthofer, tác giả chính của nghiên cứu và là nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Viện Sinh học Phân tử ở Vienna, cho biết: “ALK hoạt động trong não, nơi nó điều chỉnh sự trao đổi chất bằng cách tích hợp và kiểm soát năng lượng tiêu thụ.”

Enzyme tiêu hóa: Cách nó điều chỉnh chất béo trong cơ thể.


MGAT2 (monoacylglycerol acyltransferase-2) là một loại men tiêu hóa giúp điều chỉnh chất béo trong cơ thể. Vì vậy, nếu không có enzyme và cơ thể sẽ không thể sử dụng chất béo, giúp họ gầy. Các nhà khoa học tại Đại học California ở San Francisco phát hiện ra rằng những con chuột không có gen MGAT2 có thể ăn bất cứ thứ gì chúng muốn mà không bị béo. Kết quả cho thấy enzyme này có vai trò quan trọng trong chuyển hóa lipid ở ruột non và kiềm chế MGAT2 có thể giúp điều trị các rối loạn chuyển hóa liên quan đến béo phì.

Bạn ăn nhiều mà không lên kí vì lười vận động
Vì sao ăn nhiều mà không lên kí? Những người gầy thường nghĩ mình không có nhu cầu luyện tập thể dục thể thao để giảm cân, nhưng đây là những suy nghĩ nhầm lẫn tai hại. Thói quen luyện tập thể dục thường xuyên ngoài việc tăng cường sức khỏe và tăng sự dẻo dai còn giúp tăng cường trao đổi chất bên trong cơ thể. Quá trình trao đổi chất tốt sẽ là yếu tố quyết định cân nặng của bạn.


Ăn nhiều mà không lên kí vì bạn chưa có chế độ ăn khoa học
Chế độ ăn khoa học rất quan trọng cho việc tăng cân, nếu bạn có thể có một thực đơn khoa học cho mình thì việc tăng cân của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể lên mạng tìm kiếm những thực đơn cho người tập gym, để tìm hiểu và có cách tăng cân lành mạnh hoặc hiệu quả nhất hoặc bạn có thể tìm hiểu một số sản phẩm healthy food của riohealthyfood để xây dựng cho mình một menu tăng cân phù hợp cho mình.

1621163796327.png

<Đọc thêm những bài viết có ích tại đây>
 
Trả lời