Thủ Dâm gây dị hóa cơ? phát triển Cơ bắp chậm lại?
Anh Võ
Ôi cái vấn đề muôn thuở cứ thấy 2 hôm tôi lại thấy một câu hỏi tươngtự ở đâu đó "thủ dâm teo cơ không?" "tập về có thủ dâm ko?".... Nãy tôi thấy ông nào trên diendan lại hỏi vấn đề này! Tôi tính "còm men" dài ngoằng mà thôi nghĩ viết 1 bài cho anh em tham khảo gop ý luôn. Vậy Thủ dâm hoặc QHTD nhiều có ảnh hưởng tới tập luyện hay không?1. Thủ Dâm có dị hóa cơ bắp?
+ Việc qhtd và thủ dâm gần như nó là một phần trong cuộc sống con người, thực tế nhiều study đã chứng minh được rằng thủ dâm hoặc qhtd điều độ còn giúp giảm stress, vui vẻ, bớt lo âu căng thẳng và hạnh phúc hơn..
+ Testosterone là một hoccmon giúp nhu cầu TD và QHTD cao hơn khi tập thể dục và nâng tạ đều đặn testosterone sẽ cao hơn mức bình thường nếu không tập
+ Một điều chúng ta nên biết rằng TD và QHTD không hề ảnh hưởng đến quá trình phát triển cơ bắp của bạn mà thậm chí còn giúp cơ bắp phát triển tốt hơn.+ Nếu bạn đang thấy việc cơ đang nhỏ đi thật thì chú ý không thủ dâm hoặc QHTD trước 4 tiếng trong khi tập, việc này làm giản tiếp giảm cơ vì vừa TD xong chúng ta đã mất 1 lượng tes rất lớn. Việc TD sẽ làm giảm testosterone sau tập
+ Điều này cũng quan trọng không kém trong việc cơ bị chững hoặc giảm: CHẾ ĐỘ TẬP VÀ DINH DƯỠNG


Tóm tắt:
- TD, QHTD thường xuyên không ảnh hưởng gì(ngày/lần tuần/10 lần độ tuổi 20-35t)
- KHÔNG TD, QHTD trước tập 4h để buổi tập được ngon lành nhất.
- Nếu không mắc phải lỗi ngay trên thì có thể TD, QHTD đều đặn không phải là nguyên nhân làm bạn chững hoặc mất cơ. Hãy tìm hiểu lại chế độ ăn uống và luyện tập.
- Muốn gia đình HP, tinh thần thoải mái lời khuyên của tôi là hãy QHTD, TD. Còn giúp tăng CƠ cơ mà

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Trả lời