Nên uống bao nhiêu viên omg3(dầu cá) mỗi ngày?
Anh Võ
1.Omega3(dầu cá) là gì? tại sao nên uống?

Omega3 là acid béo thiết yếu,cơ thể mình sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi thiếu acid này(theo cá nhân mình nó quan trọng còn hơn protein). Bạn cứ hãy tưởng tượng 1 chiếc xe hơi có 1 dàn động cơ tốt, tất cả ổn áp chỉ mất cái ko thay nhớt, xe chạy rất chi là ọc ạch kì cạch nhưng khi đổ nhớt vào chiếc xe chạy ngon lành dù chỉ là một chi chiết nhỏ. Dầu Cá ở đây cũng như nhớt ở chiếc xe đó để các bạn hiểu tại sao omg3 lại quan trọng với cơ thể chúng ta như vậy.Omega3 giúp hạn chế viêm cân bằng omg3 và omg6 trong cơ thể, giúp những người bị mụn hạn chế được hẳn mụn từ 5-7 tuần. Giảm cả khả năng ung thư.
Omega 3 còn làm giảm bớt lượng cholesterol, tryglycerid trong máu, hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra acid béo omega 3 có thể giảm áp suất máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như đau tim, đột quỵ.
90% tế bào võng mạc có thành phần là DHA, do vậy bổ sung omega 3 cải thiện thị lực, giảm nguy cơ mắc phải những vấn đề về mắt như khô mắt, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

2. Dầu cá ăn uống tự nhiên thực phẩm nào?
Acid béo omg3 có trong tự nhiên từ các loại cá ở vùng biển lạnh như cá hồi, cá thu, cá ngừ.. còn có trong các loại hạt óc chó, lạc(đậu phộng), bơ, dầu dừa... vì thế chúng ta có thể dùng thực phẩm tự chế biến ngoài thiên nhiên mà ko cần dùng tới viên dầu cá mà vẫn đủ lượng omg3 cần thiết cho cơ thể.
Nhưng đối với những người bận rộn hoặc có điều kiện về kinh tế ít(vì những loại cá mình kể trên cũng ko hề rẻ) thì nên dùng viên omg3 vừa tiện lợi giá thành cũng phải chăng. Cho nên mình khuyên nên dùng viên dầu cá để cung cấp dầu cá thường xuyên hơn

3. Nên dùng dầu cá vào lúc nào? ngày uống bao nhiêu viên dầu cá là đủ?

Độ tuổi từ 8-17t:

2 viên: 1 sáng sớm 1 trước khi ăn cơm tối

Độ tuổi từ 18trở lên:

3-4 viên: sáng 2 tối 2

Độ tuổi từ 18trở lên nhưng có tập luyện thể thao

4-6 viên: chia đôi vào sáng tối


 
  • Wow
  • Like
Reactions: Cường and QuânK
Trả lời

Anh Nguyễn

Administrator
Thành viên BQT
20 Tháng năm 2020
103
75
28
28
Khong chịu được mùi tanh của dầu cá thì chịu thôi biết sao giờ. Bạn nhai thử dầu cá luôn xem :)) ghê lúc nhai chứ nuốt xuống không ợ lên