Hiểu về phát triển cơ bắp khi tập lại !
Hoàng Lê
⭕Nghỉ tập cơ bắp mất đi nhiều hay ít ? Ta lấy lại được lượng cơ bắp đã mất ? Hiểu về phát triển cơ bắp


❗ Đối với tất cả mọi người những ai đã và đang xây dựng cơ thể mình trên bộ môn GYM đều nỗ lực xây dựng cơ bắp của mình một cách hoàn thiện nhất và đẹp nhất, nhiều người còn có mục tiêu xây dựng cơ bắp của mình lớn nhất và mạnh nhất có thể.
❗ Và chúng ta nên biết rằng , khi việc tập luyện của chúng ta ngừng lại, việc duy trì và phát triển cơ bắp cũng sẽ ngừng theo. Điều này là phản ứng tự nhiên của cơ thể.
❗ Nhưng các bạn đừng lo lắng quá nhiều, nếu sau thời gian nghỉ ngơi các bạn đã sẵn sàng để quay lại thì việc lấy lại cơ bắp đã mất của mình cũng không khó đâu.


❗ Trong cơ bắp của bạn đã xây dựng trong một thời gian nhất định sẽ có một loại tế bào - tại đây tôi xin tạm dịch là tế bào vệ tinh. Nói một cách đơn giản, tế bào vệ tinh là tế bào gốc cơ bắp. Những tế bào đặc biệt này sẽ không hoạt động khi cơ thể nghỉ ngơi nhưng chúng sẽ bị đánh thức bởi sự quay trở lại của hệ vận động cơ và sự tổn thương cơ trong quá trình luyện tập sức mạnh.
❗ Sau quá trình quay trở lại này các tế bào này sẽ được kích hoạt. Các tế bào vệ tinh hợp nhất với các sợi cơ bị tổn thương và hiến nhân của chúng cho các sợi. Hạt nhân là bộ não của tế bào gốc chịu trách nhiệm sản xuất protein cho cơ bắp , điều này cần thiết cho sự hồi phục và tăng trưởng.


❗ Các hạt nhân sẽ tập hợp và giúp cho sự phục hồi và thậm trí còn kích hoạt phát triển cơ bắp lớn hơn. Hơn nữa, các tế bào vệ tinh có khả năng tự điều chỉnh. Khi liên tục được kích hoạt khi bạn quay trở lại với việc tập luyện , chúng sẽ nhân lên để tạo điều kiện cho sự phát triển trong tương lai.
❗ Nhưng đây là phần thực sự thú vị: Một khi cơ bắp có được hạt nhân mới, những hạt nhân bổ sung đó sẽ được duy trì theo thời gian, ngay cả khi việc tập luyện của bạn bị ngưng lại thì chúng sẽ vận còn đó.


❗ Vì vậy, khi bạn bắt đầu tập luyện trở lại, những hạt nhân bổ sung đó vẫn còn để tăng cường tổng hợp protein và lấy lại tất cả những cơ bắp mà bạn đã mất. Nên đừng quá lo lắng khi bạn nghỉ tập một thời gian, chỉ cần bạn vẫn có suy nghĩ duy trì việc tập luyện và sẵn sàng quay lại tập luyện nghiêm túc thì việc lấy lại hay phát triển cơ bắp của bạn cũng sẽ rất đơn giản.

YOUR LIFE - YOUR CHOICE
Thanks..!!
 

Attachments

Trả lời