Ghế massage có tác dụng gì đặc biệt?
SKSPORT
Massage là phương pháp truyền thống giúp làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ được nhiều người tin dùng. Chính vì vậy ghế massage toàn thân được phát minh ra để thoả mãn nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người. Vậy tác dụng của ghế massage có tác dụng gì đặc biệt? Hãy cùng SKSPORT tìm hiểu về một số tác dụng ghế massage mang lại cho sức khoẻ nhé.

1. Giảm áp lực lên cột sống

Một lợi ích đặc biệt này có thể gặt hái được từ những chiếc ghế massage có tính năng không trọng lực (Zero Gravity). Bằng cách xoa bóp tới các vùng cơ, lưu lượng máu được tăng lên đáng kể, chất acid lactic được đào thải trong cơ thể một cách tự nhiên mà không cần bác sĩ trị liệu hoặc thay thế như một nhân viên massage chuyên nghiệp.
2. Cải thiện cấu trúc xương sống

Việc ngồi sai tư thế sẽ khiến bạn có thể di chuyển với một cái gậy ở độ tuổi 50. Ghế massage làm tăng tính vận động và làm mềm các vùng cơ bị co cứng, điều chỉnh lại sự liên kết cột sống và duy trì sự cân bằng và máu được bơm đến mọi vùng của cơ thể.Cải thiện tình trạng cong vẹo cột sống và cân bằng cấu trúc tổng thể hệ xương khớp là một trong những lợi ích mà ghế massage được nhiều người yêu thích. Với việc sử dụng liên tục, một chiếc ghế massage có thể đièu chỉnh tình trạng vẹo cột sống. Đó là lý do tại sao chúng trở nên hữu dụng hơn và cần thiết hơn trong nhiều gia đình hiện nay.

3. Tăng tính linh hoạt

Tình trạng đau mỏi cơ và căng cứng thường kéo dài nhiều ngày ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động hàng ngày. Các chuyên gia nghiên cứu cho thấy massage làm giảm chứng viêm thậm chí kích thích sự phát triể của các chất dịch này ở khớp giúp làm tăng tính linh hoạt trong việc vận động.

4. Điều chỉnh huyết áp

Trạng thái thư giãn và hạnh phũc sau khi sử dụng ghế massage giúp làm giảm huyết áp. Việc làm này tương tự như hiệu quả của việc chạy bộ hay tập luyện yoga sẽ làm huyết áp của bạn điều chỉnh nhịp tim hợp lý. Để trải nghiệm được những trạng thái thư giãn này bạn cò chần chờ gì mà không trang bị cho gia đình một chiếc ghế massage toàn thân với đầy đủ các tính năng cần thiết nhất.

5. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Các nghiên cứu đã thấy rằng liệu pháp xoa bóp của ghế massage giảm mệt mỏi và cải thiện giấc ngủ của mọi người từ nam và nữ, người trẻ và già, thậm chí những người già yếu, người bị ung thư, bệnh tim hoặc rối loạn tâm thần.Những nghiên cứu tương tự cho rằng chất lượng giấc ngủ đã được cải thiện khi sóng tăng lên sau khi sử dụng các bài tập massage.

6. Giảm nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm

Cuộc sống hiện đại kéo theo nhiều tình trạng những người mắc bệnh trầm cảm đang trở nên phổ biến hơn. Tin tốt là kiểm soát và cải thiện mức độ trầm cảm cũng là một trong những lợi ích của ghế massage.
Massage trị liệu từ lâu đã làm tăng các chất hoocmon “hạnh phúc” bao gồm serotonin, dopamine và endorphins. Một khoản đầu tư vào một chiếc ghế massage cũng giống như việc bạn đang tạo ra các loại hormone hành phúc mỗi ngày.Trên đây là một số tác dụng đặc biệt của ghế massage với sức khoẻ con người mà chúng tôi mang tới cho bạn. Mong bạn có thể sắm cho mình một chiếc ghế massage dành riêng cho bản thân và gia đình.

>>> Xem chi tiết tại: https://sksport.com.vn/790/469/ghe-massage-co-tac-dung-gi-dac-biet.html