Dầu cá gián tiếp giảm mỡ và tăng cơ
Như Lê
* Vì là gián tiếp nên việc nhìn thấy ngay trong buổi tập như Pre-Workout thì gần như không thể. Nên thế chúng ta thường quên mất dùng dầu cá trong ngày.

omg3(dầu cá) là một tpbs đặc biệt . Lợi ích của dầu cá đối với sức khỏe con người tốt cho tim mạch, tĩnh mạch và động mạch, với các axit béo trong dầu cá là hoàn toàn cần thiết cho nhiều quá trình sinh hoá trong cơ thể của con người. Hai đặc tính của dầu cá được quan tâm đặc biệt cho người luyện tập thể dục thể thao nói chung và thể hình fitness nói riêng là - nó có thể giúp bạn giảm béo và xây dựng cơ bắp một cách rất tự nhiên.1. Tính chất chống dị hóa của dầu cá

Cơ bắp của ta trong quá trình tập luyện thể thao phải chịu đựng một quá trình liên tục của đổ vỡ và xây dựng lại. Các trạng thái còn được gọi là dị hóa. Về tự nhiên trong cơ thể con người luôn thực hiện hai quá trình phá vỡ và cân bằng. Qua đó cơ thể chúng ta mới có thể duy trì khối lượng cơ bắp hiện tại (hoặc thậm chí tăng trong điều kiện áp lực lên cơ thành thói quen)

Quá trình phân hủy protein cơ xảy ra khi cơ thể của chúng ta được tiếp xúc với một số loại căng thẳng - một số căn bệnh (bệnh tiểu đường, ung thư ...), căng thẳng về thể chất (đi bộ, chạy, tập tạ ...) và chế độ ăn uống giảm cân gây ra. Trong những trạng thái dị hóa, sự cố phân hủy cơ vượt quá mức mà quá trình xây dựng cơ bắp có thể mang lại, vì vậy chúng ta sẽ bị mất khối lượng cơ bắp và sức mạnh nếu để tình trạng đó xảy ra

Cơ dị hóa chủ yếu được gây ra bởi hệ thống ubiquitin-proteasome.

Các acid béo EPA tìm thấy trong dầu cá làm giảm đáng kể hoạt động của hệ thống này.

Trong trạng thái căng thẳng cortisol, một số hormone mạnh mẽ cũng được sản sinh. Cortisol là rất quan trọng cho nhữnghoạt động bình thường, nhưng quá nhiều hoóc môn này thì các catabolic sẽ phá vỡ cơ rất nhanh. Dầu cá có thể giúp hạn chế điều này bằng cách giảm mức cortisol.2. Anabolic thuộc tính của dầu cá

Bên cạnh việc làm giảm quá trình dị hóa trong cơ thể, dầu cá cũng dùng để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp bằng cách tăng đồng hóa cơ. Những nghiên cứu gần đây cho thấy bổ sung với 4v/ngày dầu cá trong 8 tuần (800mg EPA và DHA 600mg), làm tăng đáng kể phản ứng đồng hóa tổng hợp protein cơ axit amin và insulin.


+ Kết luận:
Cho dù bạn đang cố gắng để xây dựng cơ bắp hoặc vừa giảm mỡ vừa tăng cơ) và ngăn ngừa mất cơ bắp. Bổ sung dầu cá vào chế độ ăn uống của bạn là một ý tưởng cực tốt và nên làm. Bằng chứng cho thấy dầu cá (chứa nhiều acid béo EPA và DHA) không chỉ giúp bạn mất chất béo và nó còn ngăn ngừa nguy cơ mất cơ bắp trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Mặt khác nó cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc tổng hợp protein và xây dựng lại cơ sau tập.

Bạn cỏ thể ăn cá (có sẵn trong tự nhiên) hoặc có thể sử dụng một số các thực phẩm chức năng (Fish oil)
Nhưng việc ăn cá để đủ omg3 rất nhiều và tốn kém, nên việc dùng viên fish oil là điều nên cân nhắc về thời gian lẫn kinh tế.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Wow
  • Like
Reactions: Cường and QuânK
Trả lời