Crossfit chinh phục sự hoàn hảo

Lee

New Member
Crossfit - cho những kẻ muốn chinh phục sự hoàn hảo

Là một bộ môn nổi tiếng trên thế giới, nhưng ở Việt Nam Crossfit vẫn còn khá mới mẻ và ít người biết đến. Tuy nhiên có thể khẳng định rằng, với những đặc tính ưu việt và mục tiêu phù hợp với đa phần người Châu Á là có thân hình cân đối + sức dẻo dai vượt trội, Crossfit chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Tập CROSSFIT chúng ta được gì ?
Crossfit dựa trên sự phát triển toàn diện các yếu tố sau:
1. Sức mạnh
2. Sức chịu đựng
3. Sự dẻo dai
4. Khả năng teamwork
5. Tốc độ
6. Sự chính xác
7. Ý chí kiên cường và tinh thần thép
Crossfit không hướng đến cơ thể đầy cơ bắp hay khả năng nâng hàng trăm kg. Crossfit định nghĩa lại khái niệm về Fitness: Đạt được những mục tiêu không tưởng và liên tục phá vỡ những giới hạn của chính bản thân.

CROSSFIT tập ra sao ?
Có 2 yếu tố chính làm nên một bài tập Crossfit:
1. Kết hợp giữa tập gym và weighlifting(chạy nước rút hoặc đường dài, vượt chướng ngại vật...). Một bài tập Crossfit luôn yêu cầu toàn bộ cơ thể vận động chứ không tập trung một nhóm cơ bất kì.
2. Cường độ cực kì cao và thời gian thực hiện ngắn. Ví dụ: 20 cái chống đẩy, 30 squats, 10 burpees, 15 cái gập bụng trong 3-5p
Một đặc điểm nữa của Crossfit đó là tính cộng đồng rất cao. Có 13000 người tập Crossfit, hơn 2500 phòng tập trên toàn thế giới. Mỗi buổi Crossfit hay theo từng nhóm nhỏ thân thiết với mục đích là giúp đỡ và thúc đẩy nhau tập luyện.
Kết quả được ghi lại mỗi buổi, nhằm tạo ra sự cạnh tranh và tạo động lực cho các thành viên phá vỡ giới hạn của chính mình.
Hãy xem 1 cuộc thi Crossfit trên youtube diễn ra như thế nào nhé!

 
Top