Cơ tay sau mạnh mẽ hơn với tạ
nguyễn khánh hưng
- Muốn cơ tay sau to và mạnh mẽ như càng cua, bài tập phải ưu tiên hàng đầu. Muốn tăng độ to của tay việc tập tay sau còn quan trọng hơn cả tay trước vì nó chiếm tới 2/3 lượng cơ của bắp tay. Xây dựng bắp tay sau mạnh rất là quan trọng để Bench Press, OHP...
- Mỗi bài tập dưới đây tác động đến tất cả đầu cơ tới một mức độ nào đó, có những bài tác động đầu ngoài nhiều hơn, đầu trong nhiều hơn tùy vào mỗi bài tập riêng biệt. Tham khảo những bài dưới đây nhé


Skull Crushers
Skull crushers tác động chủ yếu lên đầu dài và đầu trung của cơ bắp tay sau. Xây dựng cơ đầu dài tăng kích cơ phần dưới bên trong của cánh tay, và giúp tăng độ cao của tay.

Overhead Lateral Triceps Extension
Đây là bài tập tốt cho đầu bên của cơ bắp tay, rất quan trọng để xây dựng một bắp tay sau dày và đẹp. Tôi rất yêu thích bài tập này vì nó giúp tôi thấy căng cơ khi đưa xuống vào siết cơ mạnh khi đưa lên.

Closed Grip Bench Press
Đây là một bài tập tuyệt với khác phá hủy 3 đầu của cơ bắp tay sau cùng một lúc. Ngồi đẩy tạ đòn tay nắm gần là một bài tập tăng sắc nét cho ngực và tạo đường chia rõ nét giữa hai nhóm cơ chính.

Reverse Cable Triceps Extensions
Bài tập này nhấn mạnh lên cơ đầu trung và tạo độ dài cho cơ bắp tay sau, giúp xây dưng kích cỡ quanh khuỷu tay. Tôi cũng thấy dễ có cảm giác siết cơ hơn với bài này.


Triceps Dip
Nếu bạn muốn có cơ bắp tay sau to, các bài tập nhúng là bắt buộc. Chúng là một trong các bài tập duy nhất tấn công vào cả ba đầu cơ một lúc. Đồng thời không giống nhiều bài tập khu biệt và với cáp khác, nhúng thân cho phép bạn tăng trọng lượng đáng kể lên cơ bắp tay sau.

 
Trả lời