Cách làm ô mai mận hậu dẻo xào gừng
Một trong những cách làm ô mai mận hậu phổ biến là cách làm ô ma hậu mận dẻo xào gừng. Đây là cách làm đơn giản, nhanh chóng, không cần sấy khô, mà vẫn giữ được độ dẻo, giòn, ngon của mận.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Bào nhuyễn gừng, rửa sạch mận. Khía nhiều đường lên mận để dễ ngấm đường.
- Bước 2: Hòa vôi với nước, ngâm mận trong nước vôi khoảng 30 phút để mận giòn, không bị nát khi xào.
- Bước 3: Chần sơ mận qua nước sôi, vớt ra để ráo nước. Ướp mận với đường vàng, để qua đêm để mận ngấm đường.
- Bước 4: Xào mận với gừng, vani trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi mận chín, đường tan, mận dẻo, có màu vàng đẹp. Lưu ý không xào quá lâu để tránh mận bị khô, cứng.
- Bước 5: Sấy mận bằng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, trong khoảng 15 – 20 phút, để mận khô bề mặt, không bị dính
Xem thêm chi tiết bài viết tại : Ăn Vặt Bé Mỡ
Một trong những cách làm ô mai mận hậu phổ biến là cách làm ô ma hậu mận dẻo xào gừng. Đây là cách làm đơn giản, nhanh chóng, không cần sấy khô, mà vẫn giữ được độ dẻo, giòn, ngon của mận.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Bào nhuyễn gừng, rửa sạch mận. Khía nhiều đường lên mận để dễ ngấm đường.
- Bước 2: Hòa vôi với nước, ngâm mận trong nước vôi khoảng 30 phút để mận giòn, không bị nát khi xào.
- Bước 3: Chần sơ mận qua nước sôi, vớt ra để ráo nước. Ướp mận với đường vàng, để qua đêm để mận ngấm đường.
- Bước 4: Xào mận với gừng, vani trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi mận chín, đường tan, mận dẻo, có màu vàng đẹp. Lưu ý không xào quá lâu để tránh mận bị khô, cứng.
- Bước 5: Sấy mận bằng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, trong khoảng 15 – 20 phút, để mận khô bề mặt, không bị dính
Xem thêm chi tiết bài viết tại : Ăn Vặt Bé Mỡ