3 Phương pháp giảm mỡ tốt nhất
Như Lê
Nếu lựa chọn sai phương pháp bạn có thể sẽ giảm cân thất bại!


LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP PHÙ HỢP NHẤT ?

Mục tiêu của bạn là gì? Hoàn cảnh và thói quen đặc biệt, bệnh lý của bạn - cùng với kinh nghiệm ăn kiêng trong quá khứ và bạn sẽ nhanh chóng xác định được phương pháp phù hợp nhất với mình.

Bước đầu tiên là bạn có tính toán lượng calo tiêu thụ hàng ngày của mình hay không(hoặc macro của bạn). Nếu câu trả lời là có, Phương pháp 1 là dành cho bạn.


Nếu bạn quyết định rằng tính toán calo không phải là điều bạn sẽ thực hiện, thì bước tiếp theo của bạn là quyết định xem phương pháp nào trong hai phương pháp còn lại phù hợp nhất với mục đích của bạn.


PHƯƠNG PHÁP 1: Kiểm soát lượng calo nạp vào hằng ngày

Đây là phương pháp giảm béo lâu đời nhất và hiệu quả nhất.

Ưu điểm:
Theo dõi lượng calo in,out là phương pháp đáng tin cậy nhất để đảm bảo rằng bạn đang trong tình trạng thâm hụt calo.
Bằng cách theo dõi lượng calo một cách nhất quán, bạn sẽ hiểu rõ hơn nhiều về giá trị calo của thực phẩm bạn ăn.

Nhược điểm:
Bạn phải học cách đọc nhãn và sử dụng cân tiểu li. Và tất nhiên, bạn sẽ cần tìm cách ghi lại tất cả lượng calo hoặc macro của đồ ăn, có thể là một ứng dụng.
Thật khó cho những người thường xuyên ăn ngoài, và không có thời gian dư thừa
Vì bất kỳ loại thực phẩm nào cũng được cho phép ở mức độ vừa phải, một số người có thể đi chệch hướng nếu họ ăn một loại thực phẩm gây cảm giác thèm ăn không kiểm soát được.


PHƯƠNG PHÁP 2: Ăn kiêng không linh hoạt( IF,KETO,THUẦN CHAY…)

Tất cả những cách tiếp cận này đều có những quy tắc tương đối nghiêm ngặt.
Nhịn ăn gián đoạn(IF) giới hạn toàn bộ lượng calo hàng ngày của bạn trong một khoảng thời gian tương đối hẹp (ví dụ: 8 hoặc 10 giờ).
Chế độ ăn thuần chay đảm bảo rằng bạn tiêu thụ nhiều chất xơ (giúp bạn no lâu hơn) và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng ít calo.
Keto yêu cầu bạn tiêu thụ ít hoặc không có carbohydrate. Khi lựa chọn thực phẩm của bạn bị giới hạn, nhiều người cảm thấy mình ăn ít hơn vì lựa chọn thực phẩm của họ tương đối nhàm chán.

Ưu điểm:
Có các quy tắc ăn kiêng nghiêm ngặt làm cho quá trình rõ ràng hơn, giúp mọi người tự tin rằng họ đang đi đúng hướng.
Không cần theo dõi / giám sát lượng calo.
Nhược điểm:
Hầu hết các hệ thống dựa trên quy tắc này đều nặng tay hơn mức cần thiết. Ví dụ, một số thực phẩm hoàn toàn lành mạnh và có lợi có thể bị vượt quá giới hạn.
Hầu hết các cách tiếp cận này không thể được duy trì vô thời hạn. Người ăn kiêng có cảm giác thèm ăn, hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng khiến sức khỏe của họ bị ảnh hưởng.
Khó tuân thủ khi đi ăn ngoài hoặc trong các tình huống xã hội.


PHƯƠNG PHÁP 3: GIẢM LƯỢNG CALO NẠP VÀO THEO BẢN NĂNG TỰ NHIÊN.

Thay vì theo dõi nghiêm ngặt lượng calo của bạn hoặc ăn uống theo một loạt các quy tắc quy định, thay vào đó bạn ăn theo bản năng của cơ thể. Ví dụ, bạn có thể cố gắng đưa ra những lựa chọn thực phẩm tốt hơn, ăn ít hơn thói quen bình thường, giảm thiểu các bữa tiệc ăn uống,…

Ưu điểm:
Không phải quản lí calorie hoặc theo dõi macro.
Không có quy tắc nghiêm ngặt hoặc thực phẩm bị cấm.
Dễ dàng điều hướng các nhà hàng và các dịp xã hội.
Bạn sẽ tối ưu hóa các hành vi ăn uống hằng ngày của mình và học cách điều hướng sự khó chịu của cơn đói (NẾU bạn thành công).


Nhược điểm:
Hầu hết những người đang đấu tranh với tình trạng thừa cân có lẽ có kỷ luật kém và cần có sự quản lí, thúc đẩy mạnh mẽ ngay từ ban đầu.
Đây là loại kém đáng tin cậy nhất trong ba loại - nó có thể hoạt động (và chắc chắn là có hiệu quả đối với một số), nhưng nếu không, bạn sẽ cần thêm phương pháp khác.
 
Trả lời

Quang Loc

New Member
28 Tháng tám 2020
18
1
1
21
IF là một cách tập tốt nếu nó thành thói quen thì kiểm soát calo cực tốt và không tốn kém thời gian như cách 1.